CÁCH CHỌN MÓNG GẢY GUITAR PICK PHÙ HỢP NHẤT CHO ĐÀN GUITAR

Nhiều guitarist thường sử dụng móng gảy guitar pick khi chơi vì chúng giúp chơi nhanh hơn, dễ dàng hơn. Với một số người thì móng gảy giúp họ chơi chính xác và mượt mà hơn. Nếu bạn cũng đang muốn tìm cho mình một chiếc guitar pick, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Lựa chọn móng gảy guitar pick theo tiêu chí nào?

Pick dành cho guitar có nhiều hình dáng, kích thước, chất liệu và độ dày mỏng khác nhau nên đôi khi làm người chơi băn khoăn không biết nên lựa chọn loại pick nào phù hợp nhất.

Để chọn đúng pick phù hợp nhất bạn cần hiểu về những thuộc tính chính nhất của pick:

Hình dáng của pick
Độ dày mỏng
Kích thước của pick
Pick được sản xuất bằng chất liệu nào
Vậy nên lựa chọn móng gảy như thế nào?

Dựa vào hình dáng của móng gảy

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn thích chơi rhythm guitar không? Nếu bạn chơi rhymth guitar thì những pick có dạng đầu tròn sẽ thích hợp nhất, nó đồng thời cũng giúp bạn có lợi thế phát triển kỹ thuật strumming tốt hơn.

Nhưng nếu bạn ưa thích chơi guitar lead hơn, hãy chọn những chiếc pick có dạng đầu nhọn vì về cơ bản guitar lead tập trung vào việc chơi 1 nốt, hoàn toàn ngược lại với rhythm guitar chơi nhiều hơn 1 nốt trong 1 lần.

Dựa vào độ dày, mỏng của móng gảy

Hãy thử chơi với những pick có độ dày mỏng khác nhau cho tới khi bạn tìm thấy pick phù hợp nhất. Độ dày của pick được tính bằng milimet (mm) và thông thường dao động từ 0.38mm (mỏng) tới 1.5mm (dày). Một vài loại pick có độ dày lên tới 3.0mm hoặc thậm chí hơn.

Cơ bản thì nếu bạn chơi rhythm guitar pick mỏng sẽ là lựa chọn tốt hơn, nhưng nếu bạn là người chơi guitar lead, pick mỏng lại không phải là lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên pick dày cũng tốt cho một vài rhythm guitar cũng như guitar lead.

Các pick mỏng cho phép người chơi có được những âm thanh sáng hơn, cao hơn nhưng không làm vỡ âm hay làm âm trở nên quá lớn. Những pick mỏng dễ uốn cong và được thiết kế để tạo nên những âm thanh strummed nhẹ nhàng, êm ái. Tuy nhiên nếu pick quá mỏng sẽ không đạt được hiệu quả về âm thanh thậm chí gây tạp âm khó chịu và không thể sử dụng lâu dài.

Đối với các loại pick dày, người chơi guitar có khả năng kiểm soát tốt hơn về âm lượng cũng như phản ứng khi chạm dây. Không cần mất nhiều thời gian để pick trở lại vị trí bình thường khi tiếp tục chơi nốt khác vì pick dày có độ cứng và không dễ bị uốn cong.

Dựa vào chất liệu của móng gảy

Việc lựa chọn pick dựa trên chất liệu cũng rất cần được lưu ý. Pick được làm từ những chất liệu như nhựa (nylon, celluloid, delrin..) hoặc cao su, kim loại, gỗ và nỉ. Trong đó thường gặp nhất là các loại pick bằng nylon và celluloid.

Nếu bạn muốn tạo ra những hiệu ứng âm thanh đặc biệt khi chơi thì móng gảy bằng cao su, kim loại, gỗ và nỉ nên được lựa chọn hơn là các loại còn lại. Móng gảy bằng kim loại phù hợp với cho việc chơi các dây dày, tất nhiên móng gảy cao su giúp tạo ra những âm trầm hơn,trong khi nếu sử dụng móng gảy từ gỗ bạn sẽ có những âm thanh êm dịu hơn. Với móng gảy bằng nỉ, bạn có những âm câm và âm có âm lượng thấp.Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và cận cảnh
————–
CRE:SƯU TẦM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *